Trà Đạo Bửu Long | HT. Viên Minh | Ngày 19/06/2022*****************************************************************************************************
NỘI DUNG

[00:00] Intro

[01:20] Con ngủ mơ thấy mẹ con đứng ở cửa sổ nói : “con cứu mẹ đi con”. Trước đây lúc sống mẹ con rất thích làm phước, trai Tăng, dâng y, cúng dường xây bảo tháp, chùa, khóa học thiền hay giúp chi phí để quý sư đi học ở Miến Điện, thỉnh quý Sư cúng dường trai Tăng tại nhà. Khi mẹ con lớn tuổi đi lại khó khăn do bệnh, khi mẹ mất con cũng thường xuyên đặt bát cúng dường trai Tăng, ấn tống thẻ nhớ Pháp bảo các bài giảng của Thầy, kinh sách để hồi hướng phước đến mẹ. Nhưng ở nhà con cũng có em con và cháu con vẫn nằm mơ thấy mẹ. Giờ con không biết phải làm sao để giúp mẹ? Xin Thầy hướng dẫn giúp con?

[08:59] Tâm của người chết có tiếp tục vận hành trong Ngũ Uẩn như trước lúc họ chết hay không? Cái tâm vốn không thuộc vào thể xác, vậy thì những gì mình làm để giải thoát khi sống có thể áp dụng khi mình đã chết hay không?

[17:19] Bố của con đêm ngủ thường xuyên nằm mơ nói linh tinh, đôi lúc còn bật dậy đấm đá, chửi bới. Gia đình con phải làm sao để giúp bố con ngủ được an giấc hơn ạ?

[22:13] Mẹ con có nguyện vọng khi mất không tổ chức nghi lễ rườm rà, không thích chôn, muốn thiêu, cũng không muốn đem tro cốt về nhà hay để ở chùa, thích đem rải trong núi rừng, sông biển. Mẹ con không phải là người thường đến chùa, là người chỉ sống ở nhà lo cho gia đình. Có vị Sư nói làm thế thì chưa được siêu thoát. Nghe vậy, con cũng có băn khoăn, không biết có nên thực hiện theo lời Mẹ dặn, hay nên đem tro cốt đến chùa chứ không rải ngoài sông biển. Kính Thầy từ bi khai thị?

[26:25] Một em bé nhỏ cũng có đủ các tâm? Con dạy con lúc nào và dạy thế nào để cháu tự quán sát sự cho đúng và giảm ý thức về thói quen bản ngã?

[28:50] Cho con hỏi ngày giờ sinh lá số tử vi có đáng tin không? Khi Đức Phật và các vị Đại thánh sinh ra thường có thầy xem tướng số và tiên đoán sau này sẽ trở thành bậc đại nhân. Tuy nhiên, lần trước con vào bệnh viện phụ sản kia thấy người mẹ có thể chọn ngày giờ sinh cho em bé sinh mổ. Bác sĩ cho chọn ngày giờ để lấy em bé ra. Xin sư ông chỉ dạy ạ?

[36:15] Con kính xin Thầy giảng thêm ý nghĩa về “xả thí” và “cúng dường”?

[44:48] ​Thưa thầy, một bậc Thánh Nhập Lưu mới có đức tin bất lay động nơi Tam Bảo. Vậy khi mình còn là phàm phu thì làm sao để giữ được đức tin đúng hướng khi cùng một Đạo Phật mà quá nhiều quan điểm tu tập?
*************************************************************************************************
TRÀ ĐẠO BỬU LONG (Vấn đạo cùng Hòa Thượng Viên Minh)
Thời gian: 5h00-6h00 Chủ Nhật hàng tuần.
Phát trực tiếp trên Youtube và Skype:
– Youtube:
– Skype: [email protected] (Trà Đạo Bửu Long)
Nghe Pháp thoại tại:
Hỏi đáp, chia sẻ tu học với Thầy Viên Minh cùng các bậc thiện tri thức tại:

source

Trà Đạo Bửu Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *