Thời gian thi đấu trong 1 trận bóng bao nhiêu phút?

Thời gian thi đấu chính thức là 90 phút cho mỗi trận
83 / 100

Trong thi đấu chuyên nghiệp, 1 trận bóng bao nhiêu phút có lẽ là vấn đề quá quen thuộc với mọi fan hâm mộ. Thế nhưng đôi khi thời gian thi đấu lại được kéo dài hơn khiến một số người mới tìm hiểu cảm thấy bối rối. Vậy thời gian thi đấu của bóng đá được quy định như thế nào? Cùng FB68 tìm hiểu ngay sau đây.

1 trận bóng bao nhiêu phút?

Thời gian thi đấu của một trận bóng được hình thành từ rất nhiều yếu tố khác nhau như: thời gian chính thức, bù giờ, hiệp phụ, nghỉ giải lao,… Tùy thuộc vào các thể thức thi đấu khác nhau mà ban tổ chức cũng có những quy định định riêng về 1 trận bóng bao nhiêu phút. Cụ thể như sau:

Thời gian thi đấu chính thức là 90 phút cho mỗi trận
Thời gian thi đấu chính thức là 90 phút cho mỗi trận

Bóng đá 11 người

Là thể thức thi đấu bóng đá chuyên nghiệp và phổ biến nhất hiện nay, với thời gian thi đấu được quy định như sau:

 • Trận đấu chính thức được diễn ra trong vòng 90 phút, bao gồm 2 hiệp đấu và mỗi hiệp kéo dài 45 phút.
 • Sau thời gian thi đấu hiệp 1, các cầu thủ sẽ được nghỉ giải lao không quá 15 phút trước khi bước vào hiệp 2.
 • Các tình huống phát sinh khiến trận đấu phải tạm dừng: phạm lỗi, có cầu thủ chấn thương, thay người,… đều sẽ được cộng thêm vào cuối hiệp, gọi là bù giờ.
 • Với những cặp trận mang tính chất loạt trực tiếp nhưng chưa xác định được kết quả thắng bại sau 90 thì sẽ tổ chức thêm 2 hiệp phụ. Tổng thời gian của hiệp phụ là 30 phút, bao gồm 2 hiệp đấu kéo dài 15 phút.
 • Trường hợp cặp trận vẫn chưa xác định được thắng thua ngay cả sau hiệp phụ thì sẽ tổ chức đá luân lưu, hình thức này không giới có hạn thời gian.

Bóng đá 7 người

Đối với sân 7 người, 1 trận bóng bao nhiêu phút còn phụ thuộc vào từng đối tượng tham gia.

 • Với độ tuổi nhi đồng (dưới 10 tuổi): trận đấu được chia thành 2 hiệp với mỗi hiệp diễn ra trong 20 phút, tổng thời gian của cả trận là 40 phút.
 • Với đội tuổi thiếu niên trở lên (từ 11 tuổi): trận đấu được chia thành 2 hiệp với mỗi hiện diễn ra trong 25 phút, tổng thời gian của cả trận là 50 phút.

Bóng đá 5 người

Đối với sân 5 thì trận đấu cũng sẽ được chia thành 2 hiệp, với mỗi hiệp thường diễn ra trong khoảng 20 phút với tổng thời gian cả trận 40 phút.

Với cả sân 5 và sân 7, ngoại trừ trường hợp tổ chức giải đấu và thời gian phải tuân theo quy tắc của ban tổ chức. 1 trận bóng bao nhiêu phút  tùy thuộc vào thể trạng của cầu thủ mà có thể thỏa thuận riêng, kéo dài hoặc giảm bớt thời gian.

Yếu tổ ảnh hưởng đến thời gian thi đấu của 1 trận bóng đá

Trên thực tế, 1 trận bóng bao nhiêu phút là không cố định tùy thuộc vào rất nhiều tình huống khác nhau. Cụ thể như sau:

Luật bù giờ trong 1 trận bóng bao nhiêu phút

Trong mỗi một trận đấu, có rất nhiều vấn đề khác nhau có thể khiến thời gian bị gián đoạn. Trong lúc tạm hoãn thì đồng hồ đếm giờ sẽ không dừng lại, thay vào đó trọng tài sẽ quyết bị bù thêm giờ vào cuối hiệp. Thời gian bù giờ tối đa chỉ là 6 phút, tùy thuộc vào các tình huống như:

 • Đội bóng thay thế người
 • Cầu thủ phạm lỗi
 • Bóng “chết”
 • Có cầu thủ chấn thương và cần can thiệp ý tế
 • Các nguyên nhân khác như: cầu thủ câu giờ, sự cố trên sân, tạm hoãn vì điều kiện thời tiết

Trọng tài chính là người đưa ra quyết định thời gian bù giờ của 1 trận bóng bao nhiêu phút.

Thời gian bù giờ xuất hiện khá phổ biến
Thời gian bù giờ xuất hiện khá phổ biến

Hưởng quả phạt đền

Nếu có đội bóng được hưởng phạt đền ngay trước thời điểm hiệp thi đấu kết thúc. Trọng tài sẽ quyết định kéo dài thời gian thi đấu cho đến khi thực hiện xong tình huống bóng.

Trận loại trực tiếp

Đối với các trận đấu mang tính chất loại trực tiếp, thời gian thi đấu của trận sẽ được kéo dài nếu hai đội đang có kết quả hòa. Cụ thể, cặp trận sẽ bước vào hiệp thi đấu phụ kéo dài 30 phút, được chia thành 2 hiệp 15 phút.

Hy hữu hơn, nếu trận đấu vẫn chưa để tìm ra đội chiến thắng sau hiệp phụ thì sẽ tổ chức sút luân lưu. Thời gian thực hiện của loạt sút này là không giới hạn, thực hiện cho đến khi tìm được bên chiến thắng.

Thỏa thuận riêng

Đối với các giải đấu bán chuyên, 1 trận bóng bao nhiêu phút có thể được thay đổi dựa trên thỏa thuận giữa 2 đội và với trọng tài. Thông thường, các đội sẽ điều chỉnh giảm ở mốc thời gian 40 phút cho 1 hiệp đấu. Để có thể áp dụng thì thỏa thuận này phải được thực hiện trước khi trận đấu bắt đầu.

Trong các giải đấu chuyên nghiệp, hầu như không xảy tình trạng này trừ trường hợp điều kiện sân bãi, thời tiết hoặc ánh sáng không cho phép tiếp tục. Nếu không đảm bảo về thời gian, trận đấu sẽ bị hủy và thực hiện lại sau đó.

Thay đổi thời gian thi đấu do thời tiết khắc nghiệt
Thay đổi thời gian thi đấu 1 trận bóng bao nhiêu phút

Lời kết

Việc 1 trận bóng bao nhiêu phút là không cố định, nó phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau. Có thể là những sự cố phát sinh trên sân đấu, thỏa thuận giữa các đội hay quy định của ban tổ chức. Người hâm mộ cần nắm bắt các yếu tố liên quan để sắp xếp thời gian và thưởng thức trọn vẹn trận đấu.

Trả lời

error: Content is protected !!